Hướng dẫn cài đặt Bluezone, App giúp người dân cảnh báo Covid-19 trong phạm vi 2m

Tại sao chúng ta nên cài đặt Bluezone cho những người trong gia đình của bạn? Đây là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng đã cài đặt app. Nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19 trong khoảng cách tối thiểu 2m. Vậy cụ thể ứng dụng này hoạt động ra sao và cách cài đặt ứng dụng bluezone như thế nào?

Có thể bạn quan tâm: CẬP NHẬT DIỄN BIẾN DỊCH COVID-19 THỜI GIAN THỰC TỪ BỘ Y TẾ

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG BLUEZONE NHANH NHẤT.

Bước 1: Để điện thoại nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên bạn cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập.

Chọn cho phép để cấp quyền cho ứng dụng Bluezone.
Chọn cho phép để cấp quyền cho ứng dụng Bluezone. 

Bước 3: Chỉ cần làm đến đây thì các bạn đã bắt đầu có thể nhận được cảnh báo từ Bluezone.  

Giao diện của ứng dụng Bluezone.
Giao diện của ứng dụng Bluezone. 

Cách theo dõi ứng dụng khi đã cài đặt xong.

Sau khi  được cấp quyền điền thoại, ứng dụng này sẽ tự động bật kết nối Bluetooth để ghi nhận lại việc tiếp xúc với những người dùng khác cùng trong cộng đồng Bluezone.

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi mọi người có tiếp xúc, ứng dụng trên điện thoại của họ sẽ tự “nói chuyện” với nhau. Nếu phát hiện có sự tiếp xúc gần (trong khoảng cách 2m), thiết bị sẽ tự ghi nhận vào nhật ký.

Trong trường hợp một người dùng sử dụng Bluezone bị dương tính với Covid-19, thông tin của họ sẽ được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ tải về các thông tin đó và so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn.

Bluezone sẽ nhận biết và ghi lại các tiếp xúc của người dùng với những người sử dụng Bluezone trong phạm vi từ 1-10m. Và ứng dụng sẽ gửi thông báo cho bạn trên điện thoại
Bluezone sẽ nhận biết và ghi lại các tiếp xúc của người dùng với những người sử dụng Bluezone trong phạm vi từ 1-10m. Và ứng dụng sẽ gửi thông báo cho bạn trên điện thoại

Hướng dẫn cài đặt và Review ứng dụng Bluezone bằng Video

Khi nào thì biết mình có nguy cơ mắc Covid ?

Nếu đã từng tiếp xúc với người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ gần (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy cơ mắc Covid tới điện thoại của bạn. 

Tính bảo mật của ứng dụng Bluezone như thế nào?

Nguyên tắc của Bluezone là bảo mật, ẩn danh và minh bạch. Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng và không chuyển dữ liệu hay thu thập thông tin của người dùng lên hệ thống.

Đây là ứng dung do Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) và Bộ Y tế ra mắt thời gian gần đây. Bluezone là một trong những giải pháp áp dụng nhanh công nghệ được Việt Nam phát triển, nhằm đưa cuộc sống thời đại dịch Covid-19 sớm trở lại như bình thuờng.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng

“- Đơn vị phát triển Bluezone, người dùng cần tham gia vào cộng đồng Bluezone bằng cách cài đặt ứng dụng. 

– Bluezone có thể cung cấp cụ thể việc bạn đã tiếp xúc với F0 vào thời điểm nào và trong khoảng thời gian là bao nhiêu lâu. Ứng dụng cũng sẽ cung cấp liên hệ của cơ quan y tế có thẩm quyền và khuyến cáo người sử dụng liên hệ để được hướng dẫn, trợ giúp”

Để minh bạch và rõ ràng công việc mình làm, đơn vị phát triển ứng dụng này cho biết sẽ cung cấp bộ mã nguồn mở trên trang web bluezone.vn. Ngoài ra, bộ mã nguồn mở của Bluezone cũng sẽ có tại địa chỉ quốc tế là Bluezone.ai, ông Quảng nói.  

Ứng dụng này là sự tập hợp trí tuệ tinh hoa từ nhiều nhóm phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam gồm: Memozone, VNPT, MobiFone và BKAV

Vì vậy hãy nên kiểm tra thông báo của ứng dụng để có phương án cách li phù hợp nếu có cảnh báo.

Kiểm tra lịch sử thường xuyên để xác định mình có đang an toàn
Kiểm tra lịch sử thường xuyên để xác định mình có đang an toàn

Cách đẩy lùi Covid cho cộng đồng nhờ ứng dụng Bluezone

Bluezone đã cũng cung cấp thêm các tính năng giúp quét xung quanh để tìm kiếm những người dùng Bluezone ở quanh mình cũng như xem lại lịch sử tiếp xúc.

Người dùng cũng có thể mời những người thân của mình tham gia vào cộng đồng Bluezone thông qua mã QR có sẵn ở trong ứng dụng. 

Bluezone chỉ hoạt động hiệu quả khi có một cộng đồng đủ lớn. Bởi vậy Bộ TT&TT và Bộ Y tế khuyến khích người dân tải và cài đặt ứng dụng Bluezone để tự bảo vệ mình và người thân.
Bluezone chỉ hoạt động hiệu quả khi có một cộng đồng đủ lớn. Bởi vậy Bộ TT&TT và Bộ Y tế khuyến khích người dân tải và cài đặt ứng dụng Bluezone để tự bảo vệ mình và người thân. 

Bộ Y Tế và Bộ TT&TT khuyến khích mọi người dân sử dụng phần mềm Bluezone, để bảo vệ mình và cộng đồng, cùng chung tay chống dịch.

Hãy cùng thang máy gia đình Getis, chia sẻ rộng rãi bài viết này tới những người thân và cộng đồng người Việt. Cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 trong cộng đồng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *